Sáng nay (12/4), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban Thường Vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” bằng hình thức truyền hình trực tiếp toàn tỉnh.

Sáng ngày 11-4-2017, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (11-4-2007 – 11-4-2017). Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể ở Trung ương; Đảng ủy Khối doanh nghiệp các tỉnh, thành phố; các đồng chí nguyên là bí thư, phó bí thư, ủy viên ban thường vụ đảng ủy khối, ủy viên ban chấp hành đảng bộ khối qua các thời kỳ; lãnh đạo các đảng ủy tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối.

Với các đáp án đúng và dự đoán chính xác con số 1.237/1.262 lượt người tham gia trả lời đúng, cá nhân Lê Thị Duyên Thắm (Bến Tre) đã đạt giải Nhất cuộc thi trắc nghiệm tuần 31. Giải Nhì và giải Ba thuộc về Nguyễn Văn Hùng (Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự) và Nguyễn Thị Thanh Ngân (TP. Hồ Chí Minh).

Đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước có đi vào cuộc sống hay không đều nhờ vào vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở đảng. Vì vậy, việc thành lập tổ chức cơ sở đảng, xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Tạp chí Xây dựng Đảng giới thiệu bài viết "Đảng đồng hành cùng doanh nghiệp" - đoạt Giải Khuyến khích - Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ nhất - năm 2016 của Báo Vĩnh Long.

Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII đã đặt ra yêu cầu cần tăng cường chỉnh đốn Đảng và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, vì đây là nhân tố phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững chế độ chính trị ở Việt Nam. Toàn thể dân tộc Việt Nam đang đòi hỏi Đảng ta phải làm thật tốt công việc này. Vì chỉ có như thế, chúng ta mới có thể tạo ra được sự chuyển biến rõ rệt, mạnh mẽ, góp phần khắc phục hiệu quả những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng, nhằm xây dựng Đảng ta thật sự là Đảng cách mạng chân chính, ngày càng trong sạch, vững mạnh, củng cố niềm tin trong Đảng và nhân dân, bảo đảm Đảng ta ngang tầm với trọng trách lịch sử trong thời kỳ mới.

Cứ gần đến những ngày kỷ niệm lớn hoặc có những sự kiện chính trị-xã hội quan trọng của đất nước là các thế lực thù địch, phần tử cơ hội chính trị, những kẻ tự xưng “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền Việt Nam” lại tung lên các trang mạng, blog những bài viết dưới dạng “thư ngỏ”, “tâm thư” có nội dung sai trái, xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Nặng lòng với miền Nam, luôn khát khao giải phóng miền Nam - Nỗi lòng ấy, tâm huyết ấy chính là tinh thần cách mạng triệt để, ý chí tiến công quyết liệt, quyết tâm đánh Mỹ, thắng Mỹ, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; là những quyết sách của đồng chí cùng Bộ Chính trị và Trung ương Đảng trong việc cụ thể hóa đường lối độc lập, tự chủ, sáng tạo, tranh thủ sự giúp đỡ và đoàn kết quốc tế… để lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và tay sai đến thắng lợi hoàn toàn.

Với các đáp án đúng và dự đoán chính xác con số 2.300/2.399 lượt người tham gia trả lời đúng, cá nhân Hoàng Văn Vĩnh (Gia Lai) đã đạt giải Nhất cuộc thi trắc nghiệm tuần 30. Giải Nhì và giải Ba thuộc về Nguyễn Văn Quân (Hà Nội) và Nguyễn Hồng Mai (Vĩnh Long) .

Năm 2016, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Lai Châu giảm một bậc so với năm 2015, tuy nhiên, tổng điểm lại tăng. Đây là tín hiệu tốt để Lai Châu tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư nâng cao chỉ số PCI năm 2017, đặc biệt là mô hình cà phê doanh nhân… không hẹn trước.

Ung dung tự tại, chủ động, tự tin, cụ thể, thiết thực, hiệu quả, không xa rời mục tiêu, lý tưởng lớn là đặc điểm phong cách nổi bật của Hồ Chí Minh.