Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả".

Ngày 14-8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo, khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức dành cho các Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII (lớp thứ I, năm 2018). TCCSĐT trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Người xưa đã dùng hình ảnh “con đê ngàn dặm bị vỡ bởi ổ mối” để chỉ mối nguy hại to lớn cho những công trình hùng vĩ, có ảnh hưởng đến muôn người, do những lỗi lầm nhỏ nhưng không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời gây ra. Đối với một triều đại, một chế độ chính trị cũng có những nguy cơ tương tự. Việc ứng xử với những nguy cơ đó thể hiện bản lĩnh chính trị và sự vững chắc của chế độ chính trị, thể hiện lòng tin của quần chúng nhân dân gửi gắm nơi chế độ đó.

Nằm trong dòng chảy của mọi hoạt động chính trị - xã hội, công tác tuyên giáo - một bộ phận cấu thành của công tác Đảng với chặng đường 88 năm xây dựng và phát triển đã và đang ngày càng khẳng định vai trò cũng như sự đóng góp quan trọng vào những công việc chung của đất nước. Trước những đòi hỏi và yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp cách mạng cùng những thách thức của thời cuộc, sứ mệnh và trọng trách đặt ra đối với đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo cũng ngày càng lớn.

Mục tiêu của tỉnh là xây dựng và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, chất lượng hoạt động của các đoàn thể CT-XH trong các doanh nghiệp tư nhân nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động trong các doanh nghiệp; giúp doanh nghiệp ổn định và phát triển, hoạt động tuân thủ các quy định của pháp luật.

Sáng ngày 18/7, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã đến thăm hỏi động viên và trao tặng 500 triệu đồng cho đồng bào bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tại tỉnh Lai Châu.

Tại Đại hội XII, nội dung xây dựng Đảng được hình dung một cách toàn diện, không chỉ là xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức mà còn đặc biệt nhấn mạnh xây dựng Đảng về đạo đức, nói rộng hơn là xây dựng Đảng về văn hóa, đưa văn hóa vào trong Đảng, Nhà nước, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, phát huy sức mạnh nội sinh của văn hóa, để thúc đẩy xã hội phát triển bền vững, làm cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, bản lĩnh cầm quyền của Đảng, không ngừng bồi đắp mối quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân, củng cố và phát huy niềm tin của nhân dân với Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân.

Chiều ngày 16/7, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 17, sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối Doanh nghiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020, sơ kết 2,5 năm thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối. Đồng chí Tẩn Vản Pao, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị.