Kết thúc chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 11, kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, sáng 12/4, Quốc hội đã họp phiên bế mạc, thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020 và Nghị quyết về tổng kết công tác nhiệm kỳ 2011 – 2016 của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tổng kiểm toán nhà nước.

Sáng 31/3, Quốc hội khóa XIII đã bầu đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Quốc hội, giữ chức Chủ tịch Quốc hội Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Theo chương trình làm việc của kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIII, từ ngày 30-3, Quốc hội bắt đầu xem xét, quyết định về công tác nhân sự.

Ngày 22-3-2016, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW về học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Trang Thông tin điện tử Đảng ủy khối Doanh nghiệp xin trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị.

Sáng 21-3-2016, Kỳ họp thứ 11 - Kỳ họp cuối cùng của Quốc hội Khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng-Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 11 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng.

Hôm nay, 21-3, Quốc hội khóa XIII nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 11 tại thủ đô Hà Nội.

Chiều 12/3, Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc.Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng bế mạc Hội nghị. Trang Tông tin điện tử Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư:

Ngày 11-3-2016, ngày làm việc thứ hai Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Kinh tế Việt Nam năm 2016 sẽ nhận được sự cộng hưởng tác động tích cực bởi giá dầu và một số nguyên liệu nhập khẩu tiếp tục thấp, giúp giảm chi phí đầu vào. Kinh tế Mỹ duy trì đà tăng trưởng tích cực và đồng USD lên giá mở thêm cơ hội tăng xuất khẩu cho hàng Việt. Bên cạnh đó là những cơ hội mở cửa rộng hơn từ những thị trường xuất khẩu và đối tác đầu tư chủ yếu của Việt Nam trong khuôn khổ các hiệp định kinh tế và thương mại tự do song phương và đa phương có sự tham gia của Việt Nam đang và sẽ có hiệu lực.

Ngày 4-2-2016, Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký kết giữa 12 nước, gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Hoa Kỳ và Việt Nam, có quy mô kinh tế chiếm 40% GDP và 30% thương mại toàn cầu. Đây là một Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới – được kỳ vọng trở thành hình mẫu cho phát triển thương mại khu vực và thế giới với yêu cầu cao hơn trong bối cảnh lực lượng sản xuất phát triển rất nhanh và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.