Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31/5 theo lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Washington đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh về quan hệ song phương và tiềm năng hợp tác giữa hai nước.

Sáng 18/5, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc theo hình thức trực tuyến ở 63 điểm cầu trong cả nước sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về 'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'.

Tham nhũng là một tệ nạn của các loại hình quyền lực nhà nước trên thế giới từ xưa đến nay. Nói đến tham nhũng là nói đến sự nguy hại do nó gây ra trên tất cả các phương diện, từ chính trị, kinh tế, hành chính - pháp luật cho đến văn hóa, xã hội, đạo đức, tâm linh,…

Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn công tác tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng, lãng phí. TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.

Sáng 22-5, Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV đã được khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Lai Châu được tổ chức vào ngày 20/5. Đồng chí Nguyễn Hữu Mai, Bí thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Văn Tuyến, Bí thư Đảng uỷ Bưu điện tỉnh và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy cùng cán bộ, đảng viên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt Lai Châu dự buổi lễ.

Khi nói đến kinh tế định hướng XHCN thì phải được thể hiện trước hết ở DNNN. Vụ án Dương Chí Dũng và đồng bọn, vụ án Trịnh Xuân Thanh và đồng bọn; vụ việc bổ nhiệm, sắp xếp, bố trí cán bộ ở Bộ Công thương trong nhiệm kỳ trước và một loạt vụ án có liên quan đến sự thua lỗ, thất thoát hàng nghìn tỷ đồng đã và sẽ đưa ra xét xử thời gian tới cho thấy những lỗ hổng rất lớn công tác cán bộ trong các DNNN thời gian qua. Điều đó đặt ra cho công tác xây dựng đảng nói chung và công tác cán bộ nói riêng phải có giải pháp phù hợp. Công tác cán bộ đúng, chuẩn xác, cán bộ không hư hỏng thì doanh nghiệp thành công.

Đúng 9h sáng 22/5, Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Hiện thực hóa những hỗ trợ quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, sáng nay (17/5), Thủ tướng đối thoại với 2.000 doanh nghiệp.

Chiều 16/5, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 5 và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (19/5/2016-19/5/2017).