Sáng ngày 12/7, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 khai mạc kỳ họp thứ V. Các đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Từ Thiện - Ủy Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp.

Sáng 29/6 tại Nhà Quốc hội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Kinh tế Trung ương phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, Khóa XII của Đảng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến triển khai đến cấp huyện, xã (đối với những nơi có điều kiện). 

Trong di sản Tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng về giáo dục nói chung và giáo dục lý luận chính trị luôn có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc; có tính bao quát, sâu xa, thiết thực. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương mẫu mực về thực hành đạo đức cách mạng “nói đi đôi với làm”, cho mọi thế hệ người Việt Nam học tập và noi theo. Ở Hồ Chí Minh lời nói đi đôi với hành động, lý luận đi đôi với thực tiễn, nói để mà làm, làm phải đúng như điều đã nghĩ, đã nói. Hơn nữa, Người nói ít nhưng làm nhiều, có những vấn đề đạo đức Người không nói mà chỉ làm. Thống nhất giữa lời nói và việc làm là nguyên tắc đạo đức của Hồ Chí Minh, là sự thể hiện tấm gương thực hành đạo đức cách mạng của bản thân.

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa ký văn bản công bố 3 nghị quyết được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV và Nghị quyết liên tịch của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Chính phủ - Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thực hiện Kết luận 70-KL/TW, ngày 10/9/2013 của Ban Bí thư về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và một số chủ trương phát triển Lai Châu đến năm 2020; Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Tại Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017 các tỉnh Tây bắc, miền núi phía Bắc và một số tỉnh Bắc Trung bộ, đồng chí Lâm Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý cần nêu cao hơn nữa tính chủ động, nhạy bén trong nắm bắt, dự báo tình hình, tham mưu đề xuất trong công tác tuyên giáo; tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém cũng như phát huy được mặt đã làm tốt trong thời gian vừa qua.

 

Sáng 10-6-2017, tại Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng, chúc mừng, biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến được tuyên dương trong buổi lễ, chỉ đạo một số vấn đề cần lưu ý trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng thời gian tới. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.

Sáng 13/6, kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường là "tư lệnh ngành" đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội.

81 Người đang Online
ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH TỈNH LAI CHÂU
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Lý Công Hà, Trưởng Ban Biên tập
Tổ 12, Phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu

02313.793.168
BIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này