Trong khi toàn Đảng, toàn dân ta đang nỗ lực khắc phục hậu quả sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung thì thời gian gần đây, vẫn có những kẻ lợi dụng sự cố này để tung tin bịa đặt, khuếch trương hóa vấn đề ngày càng trở nên trầm trọng hơn, thậm chí đánh đồng giữa sự cố ô nhiễm môi trường biển với “thách thức chính trị đang diễn ra ở Việt Nam”. Cần phải vạch rõ, bác bỏ những luận điệu sai trái này.

Sáng 05-5-2017, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng khai mạc Hội nghị. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:

Nhiều năm qua, các thế lực chống phá Đảng, Nhà nước thường xuyên lợi dụng những bất cập, hạn chế, yếu kém trong quản lý kinh tế-xã hội ở các địa phương để kích động, tạo ra những “điểm nóng” nhằm phá hoại an ninh chính trị, kinh tế, trật tự an toàn xã hội. Để ngăn chặn và làm thất bại những âm mưu nguy hiểm ấy đòi hỏi phải có nhiều giải pháp hiệu quả trên cả hai phương diện: “Xây” và “chống”.

Sau 34 tuần thi trắc nghiệm diễn ra thành công với sự tham gia nhiệt tình của đông đảo cá nhân trên mọi miền Tổ quốc, theo đúng quy chế cuộc thi, ngày 01-5-2017, Cuộc thi chính thức khép lại với kết quả của tuần 34.

Kết quả tuần 34 đã chính thức khép lại Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu nội dung Văn kiện Đại hội XII của Đảng” (diễn ra từ 10h00’ ngày 05/9/2016 đến 8h30’ ngày 01/5/2017) trên website tuyengiao.vn của Tạp chí Tuyên giáo và xaydungdang.org.vn của Tạp chí Xây dựng Đảng. Các cá nhân may mắn giành giải thưởng trong tuần thi cuối này là Phạm Văn Hòa (Hà Nội), Nguyễn Phước Quyến (Vĩnh Long) và Nguyễn Hoàng Thanh (Vĩnh Long).

Ngày 27/4, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề “Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.

Những năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực công tác; nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên về công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đã có những chuyển biến tích cực, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên trong Đảng bộ được nâng lên, góp phần xây dựng tổ chức đảng đơn vị, doanh nghiệp trong sạch, vững mạnh.

Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng các cá nhân Nguyễn Văn Bình (Hà Nội), Nguyễn Thị Mận (Hà Nội) và Trần Quang Truyền (Ninh Thuận) đã giành giải thưởng cuộc thi trắc nghiệm tuần qua.

Thông tin từ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an, cho biết, cơ quan này đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Kim Xuyến, nguyên Phó Tổng giám đốc Ngân hàng ​Thương mại cổ phần Đông Á để điều tra về hai tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu