Tại Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2017 các tỉnh Tây bắc, miền núi phía Bắc và một số tỉnh Bắc Trung bộ, đồng chí Lâm Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương lưu ý cần nêu cao hơn nữa tính chủ động, nhạy bén trong nắm bắt, dự báo tình hình, tham mưu đề xuất trong công tác tuyên giáo; tập trung khắc phục những hạn chế, yếu kém cũng như phát huy được mặt đã làm tốt trong thời gian vừa qua.

Sáng 10-6-2017, tại Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng, chúc mừng, biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến được tuyên dương trong buổi lễ, chỉ đạo một số vấn đề cần lưu ý trong phong trào thi đua và công tác khen thưởng thời gian tới. Tạp chí Cộng sản điện tử trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư.

Sáng 13/6, kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV bắt đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường là "tư lệnh ngành" đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội.

Trong “Thư gửi ủy ban nhân dân các kỳ, tỉnh, huyện và làng”, Bác Hồ chỉ rõ: Chúng ta không sợ sai lầm, nhưng đã nhận biết sai lầm thì phải ra sức sửa chữa. Những hiện tượng tiêu cực trong cán bộ, đảng viên mà Bác đã chỉ ra cách đây hơn 70 năm vẫn còn nguyên tính thời sự.

Cách đây 106 năm, ngày 5-6-1911, tại Bến Cảng Nhà Rồng lịch sử, người thanh niên Nguyễn Tất Thành với lòng yêu nước sâu sắc và ý chí cứu nước mãnh liệt đã quyết tâm ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng nước nhà khỏi ách nô lệ, để ngày nay cả dân tộc sống trong độc lập, tự do, hạnh phúc. Lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, kể từ thời đại các vua Hùng, thời đại nào cũng có những người anh hùng dân tộc kiệt xuất làm rạng danh dòng dõi con Rồng cháu Tiên. Nhưng chỉ đến khi có sự xuất hiện của Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, dân tộc ta mới thực sự bước sang một trang sử mới mà bất kỳ thời đại nào trước đó cũng chưa có được, “Đó là thời đại Hồ Chí Minh, thời đại rực rỡ nhất trong lịch sử quang vinh của dân tộc”(1), với đặc trưng lớn nhất là: Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Nhân chuyến thăm chính thức Hợp chúng quốc Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29 đến 31-5, hai bên đã ra Tuyên bố chung về tăng cường Đối tác toàn diện giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. TCCSĐT xin trân trọng giới thiệu Tuyên bố chung:

Đó là phương châm hành động của Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (gọi tắt là Chỉ thị 05).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Hoa Kỳ từ ngày 29 đến 31/5 theo lời mời của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump. Nhân dịp này, phóng viên TTXVN tại Washington đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh về quan hệ song phương và tiềm năng hợp tác giữa hai nước.

Sáng 18/5, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc theo hình thức trực tuyến ở 63 điểm cầu trong cả nước sơ kết một năm thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị về 'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh'.

Tham nhũng là một tệ nạn của các loại hình quyền lực nhà nước trên thế giới từ xưa đến nay. Nói đến tham nhũng là nói đến sự nguy hại do nó gây ra trên tất cả các phương diện, từ chính trị, kinh tế, hành chính - pháp luật cho đến văn hóa, xã hội, đạo đức, tâm linh,…