Ung dung tự tại, chủ động, tự tin, cụ thể, thiết thực, hiệu quả, không xa rời mục tiêu, lý tưởng lớn là đặc điểm phong cách nổi bật của Hồ Chí Minh.

Nền kinh tế quý I của nước ta diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới tuy có những dấu hiệu khởi sắc, nhưng còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường. Ở trong nước, bên cạnh những kết quả nổi bật trong năm 2016, vẫn còn nhiều thách thức ảnh hưởng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế.

Ngày 30/3/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình, quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định:

Ban Tổ chức xin chúc mừng các cá nhân: Nguyễn Đức Hiệp (Học viện Ngoại giao), Lê Minh Trí (Đại học Ngoại thương Hà Nội) và Quách Minh Huệ (Hà Nội) đã đạt giải cuộc thi  trắc nghiệm tuần qua.

Ngày 27/3, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10. Thường trực Đảng ủy chủ trì Hội nghị. Các đại biểu dự Hội nghị là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ cơ sở (đơn vị không có ủy viên ban chấp hành), Ủy viên UBKT Đảng ủy khối Doanh nghiệp.

Từ ngày 14/3 - 24/3, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa III/2017 gồm 35 đảng viên dự bị của 10 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối. Dự Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng có các đồng chí Thường trực, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối.

Nhận lời mời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 21 đến ngày 24-3-2017. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Singapore. Nội dung toàn văn Tuyên bố chung như sau:

30 năm trước, chuyên mục ấy được mở ra để triển khai Nghị quyết Đại hội VI và các nghị quyết của Trung ương. Còn hiện nay, chúng ta đang triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) Về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trong thời điểm này, với nhiệm vụ quan trọng đó, chúng ta cũng có "những việc cần làm ngay".

Cả 3 cá nhân đạt giải Cuộc thi trắc nghiệm tuần 28 đều dự đoán con số 893 lượt người trả lời đúng. Căn cứ vào thể lệ Cuộc thi, các giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về Nguyễn Thị Thanh Ngân (TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Doãn Thân (Hà Tĩnh) và Lê Quang Chung (Điện Biên).

Ban Tổ chức xin chúc mừng các cá nhân: Phạm Thị Thanh (Điện Biên), Bùi Thị Sao (Điện Biên) và K’ Toanh (Đại học Vinh) đã may mắn giành giải thưởng cuộc thi tuần 27.